Quy trình vệ sinh phòng sạch
Tin tức

Quy trình vệ sinh phòng sạch

  Phòng sạch được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như sản xuất thiết bị điện tử, sản xuất thực phẩm, nước giải khát…và đặc biệt phòng sạch hay chính xác hơn là phòng sạch y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành y tế, dược phẩmđối với lĩnh vực y tế, phòng sạch được sử dụng để làm phòng mổ, phòng hồi sức choc ác bệnh nhân có sức khỏe yếu, phòng xét nghiệm, phòng thực hiện thụ tinh nhân tạo…

  Phòng sạch là gì?

  Phòng sạch là một phòng kín mà trong đó lượng bụi trong không khí được hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tránh gây bẩn cho các quá trình nghiên cứu, chế tạo và sản xuất. Đồng thời nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng, áp suất và độ ẩm của không khí được tầm soát trong một giới hạn nhất định. Trong đó mật độ các hạt bụi trong không khí được kiểm soát một cách nghiêm ngặt theo các thông số cần thiết đã được xác định giới hạn. Ngoài ra, phòng còn được đảm bảo vô trùng, không có các khí độc hại theo đúng nghĩa “sạch” của nó.

  Qui trình công việc vệ sinh công nghiệp:

  1/ Quy trình vệ sinh tường vách panel và trần phòng sạch:

  - Dùng máy hút bụi chuyên dụng cho phòng sạch hút khe kẽ của tường vách trong khu vực phòng sạch.

  - Tiếp đến dùng dụng cụ chuyên dụng kết hợp với hóa chất làm sạch chuyên cho tường vách panel trong khu vực phòng sạch, cọ đều bề mặt nhằm mục đích phá vỡ lien kết bề mặt tường vách phòng sạch.

  - Sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng gạt sạch và lau sạch phần nước bẩn bám trên tường trần panel của phòng sạch.

  2 /Quy trình vệ sinh phần sàn phòng sạch:

  - Máy chà sàn chuyên dụng kết hợp với chất làm sạch chuyên dụng cho sàn phòng sạch, nhằm làm sạch lớp phủ hóa chất cũ.

  - Sau đó dùng máy hút nước công nghiệp hút sạch bề mặt sàn.

  - Lau lại bề mặt sàn nền phòng sạch bằng nước sạch và lau khô.

  - Tiếp đến phủ lên bề mặt sàn 1 hoặc 2 lớp hóa chất phủ chuyên dụng cho sàn nền phòng sạch, đảm bảo độ chống tĩnh điện theo tiêu chuẩn.

  backtop
  Close
  Product Price Quantity Amount
  Giỏ hàng: 0.đ