Thi công sơn bên trong bồn dầu Đồng Nai - Chuyên nghiệp | Hunganhphat.com
Dịch vụ

Thi công sơn bên trong bồn dầu

  Tất cả các bồn chứa công nghiệp nói chung và bồn chứa xăng dầu nói riêng đều có thể bị rỉ sét và rò rỉ nguyên liệu theo thời gian sử dụng là việc không thể tránh khỏi do tác động của thời tiết và môi trường. Để tránh tình trạng này thì ta cần phải sơn cho các bồn chứa một lớp sơn chống rỉ và sơn phủ để bảo vệ bề mặt kim loại nhằm tăng tuổi thọ cho bồn và tránh những ảnh hưởng không tốt cho xăng dầu được chứa bên trong bồn. Công ty Hưng Anh Phát qua quá trình thi công súc rửa bồn xăng dầu đã nghiên cứu và học tập công nghệ sơn 2 thành phần từ các tập đoàn nước ngoài chuyên về thi công sơn bồn chứa dầu đưa vào áp dụng và phục vụ thị trường tại Việt Nam, dịch vụ thi công sơn bồn chứa dầu bằng sơn 2 thành phần loại chuyên dụng dành cho bồn chứa với chi phí thấp hiệu quả cao và an toàn.

  bồn dầu

  1. Tìm hiểu về loại sơn chống rỉ cho bồn chứa dầu

  Hầu hết các bồn chứa dầu công nghiệp đều được làm bằng thép và để trên mặt đất hoặc chôn ngầm. Vì vậy việc lựa chọn sơn Epoxy chống rỉ là ưu việt nhất và mang lại hiệu quả về tính năng, tuổi thọ.

  - Chịu nước, hóa chất tốt

  - Độ bám cao

  - Khô nhanh

  - Chịu được thời tiết khắc nghiệt

  - Có khả năng kết hợp với các chất tạo màng khác

  bồn dầu Petrolimex

  2. Thi công sơn bên trong bồn dầu

  Khác với việc thi công sơn bên ngoài bồn dầu, thi công sơn bên trong phải đảm bảo được hai yếu tố sau:

  Thứ nhất vấn đề an toàn và chống ngạt, khi thi công sơn thi một lượng dung môi sơn dễ cháy phát sinh trong không gian kín có thể gây ngạt và công nhân bị ngất bên trong bồn, và lượng dung môi này cũng tìm ẩn nguy cơ cháy nổ, nên khi thi công cần có biện áp hút lọc tuần hoàn không khí để luôn cấp gió tươi cho công nhân và đưa lượng hơi dung môi ra ngoài tránh nguy cơ cháy nổ, ngoài ra các thiết bị thi công cũng là các thiết bị chuyên dụng cho việc thi công sơn bên trong bồn dầu.

  Nhân viên làm việc bên trong bồn dầu cần được đào tạo an toàn nghiêm ngặt có chứng chỉ đào tạo và tuân thủ các bước làm việc trong quy trình thi công một cách nghiêm ngặt, có nhân viên giám sát an toàn và giám sát thi công điều phối.

  Thứ hai là loại sơn và chất lượng của lớp sơn bên trong bồn dầu, vì lớp sơn nãy sẽ ngâm vĩnh viễn trong dầu nên đòi hỏi đó phải là loại sơn chuyên dụng dành cho việc sơn bên trong bồn, là loại sơn chịu dầu mà bên công ty chúng tôi thường nhập khẩu. Về kỹ thuật thi công cần phải chú ý khâu tạo nhám, và vệ sinh bề mặt kim loại để tạo liên kết bền vững giữa lớp sơn và mặt kim loại, khi phun sơn nên phun từng lớp mỏng hạt sơn mịn, lớp 1 hoàn toàn khô rồi thì xả nhám mịn lại rồi vệ sinh sạch bề mặt xong lại phun tiếp lớp 2, lớp thứ 3 cũng lặp lại tương tự, không để sơn bị thiếu hoặc đọng giọt, màng sơn phải phủ đều và kín khắp bề mặt kim loại tránh tạo kẽ hở vì dầu sẽ thấm vào đó gây bong tróc.

  Bước 1: Rút hết lượng dầu bên trong sang một bồn chứa khác

  Bước 2: Làm sạch dầu mỡ và tạp chất bên trong bằng giẻ lau, bàn chải, nước nóng

  Bước 3: Phun cát khí nén làm sạch - Sau đó dùng máy thổi hết bụi bám trên bề mặt cần sơn

  Bước 4: Tiến hành sơn lót lớp Epoxy chống rỉ

  Bước 5: Chờ lớp sơn lót khô, xả nhám mịn rồi tiếp tục sơn lớp sơn phủ đầu tiên cho bồn chứa dầu

  Bước 6: Sau khi lớp sơn đầu tiên khô thì tiến hành xả nhám và cuối cùng là sơn lớp Epoxy hoàn thiện.

  mặc đồ bảo hộ chuẩn bị vào bên trong bồn

  Nhân viên thi công được trang bị bình khí thở và bảo hộ trước khi vào làm việc bên trong bồn

  vệ sinh bồn dầu

  Nhân viên thực hiện vệ sinh bên trong bồn trước khi tiến hành phun cát

  backtop
  Close
  Product Price Quantity Amount
  Giỏ hàng: 0.đ