Công ty TNHH Resinoplast Việt Nam - Vệ sinh nhà xưởng Biên Hòa - Đồng Nai | Hưng Anh Phát
Dự án

Công ty TNHH Resinoplast Việt Nam

  Để đáp ứng nhu cầu vệ sinh đường ống-bồn bể chứa dầu của Công ty TNHH RESINOPLAST VIỆT NAM , hiện nay công ty Hưng Anh Phát có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tẩy rửa bồn bể, đường ống sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các đơn vị với tiêu chí: Chất lượng _ An toàn_ Tận tâm

  Tình trạng:

  Cặn dầu thô hình thành khi các tạp chất Hydro Cacbon pha trộn vào hỗn hợp, các chuỗi Hydro Cacbon thẳng với số lượng lớn có xu hướng tách ra khỏi khối lỏng tĩnh, sau đó tích tụ lại dưới dạng keo gọi là bùn hoặc sáp.

  Ngoài ra cặn dầu thô cũng hình thành khi các thành phần dễ bay hơi bị trục xuất ra khỏi hỗn hợp dưới tác dụng của nhiệt độ, áp suất tạo nên lớp cặn bùn với mật độ đặc hơn, dính hơn, và giảm tính lưu động.

  Khó khăn:

  Do các đặc tính trên cùng với đặc tính khó bị hòa tan bởi các loại dung môi và nước, đồng thời nguy cơ gây cháy nổ cao nên việc vệ sinh các bồn bể chứa dầu hết sức khó khăn và nguy hiểm.

  QUY TRÌNH VỆ SINH BỒN DẦU

  1. Bơm hết dầu trong bồn dầu vệ sinh ra một bồn dầu khác

  Trong bồn dầu cần vệ sinh có 2 loại dầu là dầu sạch và dầu chứa cặn. Dầu chứa cặn thường nằm ở đáy bồn nên phải bơm hết dầu sạch ra một bồn dầu khác trước khi xử lý dầu chứa cặn. Lưu ý: bơm vừa đủ tránh để dầu sạch nhiễm cặn.

  Sau khi bơm dầu sạch sang bồn chứa, lượng dầu cặn còn lại là lượng dầu có lẫn tạp chất. Tiến hành kiểm tra chất lượng dầu và tỉ lệ cặn để xác định độ nhiễm bẩn.

  2. Hút cặn dầu tại đáy bồn

  Sau khi có kết quả về chất lượng dầu và tỉ lệ cặn, tiến hành hút cặn dầu tại đáy bồn sang một bồn chứa khác.

  3. Mở tất cả các cửa bồn dầu và tiến hành thông gió vào bồn dầu

  Sau khi hút hết cặn dầu tại đáy bồn, mở tất cả các cửa của bồn dầu và tiến hành thôn gió (thông gió tự nhiên hoặc thông gió bằng quạt hoặc máy thổi khí)

  Lưu ý: Kiểm tra nồng độ các chất khí H2S, CO, O2, trong bồn bằng các dụng cụ đo khí cầm tay trước khi đưa công nhân vào và phải tuân theo quy trình an toàn lao động.

  4. Lắp đặt đường ống bơm, bơm và dầu sạch vệ sinh

  Lắp đặt hệ thống đường ống bơm áp lực cao, đường ống cung cấp dầu DO làm sạch (hóa chất làm sạch), hệ thống bơm (bơm màng, bơm ly tâm…)

  5. Cho công nhân vệ sinh vào

  Công nhân vệ sinh được trang bị mặt nạ dưỡng khí, đồ bảo hộ lao động kín (dùng băng keo để bịt kín khoảng hở giữa ủng, găng tay và quần áo bảo hộ…)

  6. Vệ sinh toàn bộ đáy bồn và dựng giàn giáo trong bồn

  Công nhân vệ sinh thu gom các cặn dầu còn sót lại trong bồn bằng dụng cụ chuyên dụng, dựng giàn giáo để vệ sinh thành và đỉnh bồn.

  Sau khi thu gom cặn dầu thì tiến hành hút sạch tối đa lượng cặn dầu này.

  7. Vận chuyển cung cấp vật tư cho công nhân vệ sinh

  Làm sạch bồn dầu sạch DO (hóa chất tẩy rửa)

  Dùng dầu sạch cho qua bồn áp lực cao để vệ sinh toàn bộ đáy bồn, thành bồn và đỉnh bồn

  8. Hút toàn bộ dầu cặn và vệ sinh lại bằng vải, bàn cào và khí

  Hút toàn bộ dầu cặn vừa được tẩy rửa khỏi đáy, thành và đỉnh bồn ra. Kiểm tra lại bồn sau khi rửa, nếu còn dầu cặn dùng vải, bàn cào, khí nén vệ sinh lại, đảm bảo tẩy tối đa lượng dầu cặn trong bồn.

  9. Thu gom toàn bộ lượng chất bẩn và thiết bị

  Thu gom lượng dầu cặn để xử lý, quần áo bảo hộ lao động, đường ống, giàn giáo, bơm…kiểm tra danh sách để chắc chắn đã thu gom toàn bộ thiết bị

  10. Lắp đặt các cửa và bơm dầu sạch vào bồn

  Thu gom toàn bộ cặn, dầu bẩn…tại hiện trường về nơi xử lý

  Các hình ảnh công ty Hưng Anh Phát thực hiện trong quá trình vệ sinh bồn dầu tại công ty TNHH Resinoplast Việt Nam:

  vệ-sinh-bồn-dầu-công-ty-resinoplast

  vệ-sinh-bồn-dầu-công-ty-resinoplast

  vệ-sinh-bồn-dầu-công-ty-resinoplast

  vệ-sinh-bồn-dầu-công-ty-resinoplast

  vệ-sinh-bồn-dầu-công-ty-resinoplast

  vệ-sinh-bồn-dầu-công-ty-resinoplast

  backtop
  Close
  Product Price Quantity Amount
  Giỏ hàng: 0.đ